Ngày 28/05/2018 trường THPT Trà Ôn tổ chức lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 và lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12.  Buổi lễ có sự tham dự của nhiều vị đại biểu đến từ ban ngành Huyện Trà Ôn, đại diện PHHS, hội khuyến học,....và tất cả quý thầy cô cùng toàn thể học sinh trường THPT Trà Ôn

Mở đầu buổi lễ là mốt số tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Thầy Nguyễn Minh Thiện - Hiệu trưởng nhà trường đại diện báo cáo tổng kết thành tích đạt được của trường năm học 2017 - 2018

Nội dung phát biểu tổng kết của thầy Hiệu trưởng:

Kính thưa quý vị đại biểu!

                quý Thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Vậy là hơn 9 tháng học đã trôi qua, năm học 2017- 2018 đã kết thúc, tháng 5 lại đến với mỗi chúng ta - tháng của mùa thu hoạch, mùa gặt hái những thành công, mùa bội thu những thành tích trong học tập và các kỳ thi.

Trong không khí cả nước long trọng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cả nước vào mùa Báo công dâng Bác, thầy và trò chúng ta rộn rã, hân hoan tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2017-2018 và Tri ân – Trưởng thành của HS lớp 12.

Lời đầu tiên, đại diện Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cám ơn các vị đại biểu, quí vị khách quý, các bậc phụ huynh đã có mặt trong buổi lễ của thầy và trò trường THPT TÔ. Xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc PH và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ bế giảng & tri ân – trưởng thành NH 2017 - 2018  thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

                 quý  thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2017-2018 đã khép lại, năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục…Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả CB, GV, NV, HS, PHHS và xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình, trong sự nghiệp giáo dục. Quan hệ thầy trò gần gũi, thân thiết hơn, học sinh yêu mái trường, gắn bó, có trách nhiệm hơn đối với ngôi nhà thứ hai của mình.

Nhìn lại một năm học, mặc dù cũng còn nhiều khó khăn trong điều kiện để dạy và học tốt, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên trường chúng ta đã đạt và đạt vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Cụ thể là:

- Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học,....

- Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nền nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian và các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục - thể thao; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp,... nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.

- Tăng cường đầu tư sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất; Xã hội hóa GD trong PHHS và các cá nhân, tổ chức xã hội khác để đảm bảo yêu cầu tối thiểu CSVC cho việc dạy và học, phấn đấu đạt tái công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 3 trong năm học tới.

- Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề chủ điểm, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

- Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS HCM qua các hoạt động sinh hoạt tập thể; hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn; hoạt động chuyên đề giáo dục chủ điểm lồng ghép, rèn luyện kỹ năng sống ...

-Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động.

Kính thưa quí vị đại biểu!

               Quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

              Năm học 2017-2018, một năm học tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”; tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, năm học tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường; thực hiện tốt cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Trong năm học, Các em học sinh cảm nhận sâu sắc niềm yêu thương, sự kỳ vọng, những vất vả âu lo trong từng ánh mắt, từng lời giảng của các thầy cô giáo đối với mình. Từ đó rất nhiều em đã nỗ lực hết mình giành được những thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện, những giải thưởng cao trong các cuộc thi, các phong trào Đoàn thể, Văn – thể – mỹ các cấp.

Chúng ta thực sự tự hào và vinh danh những thành tích đã đạt được, vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên, của các em học sinh đã làm rạng rỡ thêm truyền thống và giữ vững được thương hiệu của trường THPT TÔ.

Kính thưa quý vị đại biểu!
                quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và những nỗ lực trong việc tiếp thu tri thức thể hiện sự thông minh, óc sáng tạo, sự nỗ lực hết mình của các em đã được đền đáp bằng những thành tích to lớn:

* Về thành tích của Học sinh:

+ Chất lượng mũi nhọn: 34 giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh

+ HSG TH – TN cấp Tỉnh: 5/6 giải

+ HS Giải nhì hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh: Nguyễn Gia Ngọc - 10A2, Hồng Ngọc Trân  -11a1

+ HS đạt giải Tin học trẻ: Nguyễn Đức Nhuận - Đạt giải I cấp Huyện – giải KK cấp Tỉnh

                                         Trương Minh Nhật – Giải KK cấp tỉnh

+ HS đạt giải I cấp Tỉnh, dự thi “Tự hào VN” cấp QG tại HN: Đặng Thị Tuyết Ngân -11A3

* Xếp loại 2 mặt GD

Học lực:

Hạnh kiểm:

- Giỏi: 374/ 1114 ( 33.57%)

- Khá: 636/1114 (57.09%)

- TB: 104/1114 (9,34%)

- Yếu: 0

- Tốt: 1076/1114 ( 96.59% )

- Khá: 36/1114 ( 3.23% )

- TB: 0

- Y: 02/1114 (0.18%)

- Lớp Xuất sắc: 27/33 (81,9%)

- Lớp tiên tiến: 03/33  (  9,1%)

- Lên lớp thẳng: 99,82%

- Thi lại: 0. Rèn luyện trong Hè: 02

- Đủ ĐK thi TNTHPT QG: 100%

Những tấm gương tiêu biểu phải kể đến trong phong trào thi đua học tốt đó là các em:

   1. HS Xuất sắc toàn trường: Nguyễn Uý Thương – 10A2

   2. HS giải I HSG cấp Tỉnh, dự thi HSG cấp quốc gia: Trương Trung Nguyên 12A1 – giải I Vật Lý;

Nguyễn Hiếu Ngân 11A4 – giải I Ngữ Văn 

Trong hoạt động thể thao có các em:

  1. Phạm Thuỳ Trang – 12A12,  Huy chương vàng  - Chạy 100m – HKPĐ cấp Tỉnh
  2. Nguyễn Hồng Nhung, Huy chương vàng – chạy 400m, 800m – ĐHTDTT cấp Huyện; HCB HKPĐ cấp Tỉnh .

* Về thành tích của Giáo viên:

- Giáo viên giỏi QG: Cao Ngọc Tấn – môn GDQP

- GVG cấp trường: 14 GV

- GV Đồng Xuân Tươi & Lê Thị Mười đạt giải I & II Hội thi BCV Giỏi cụm 5 Trường THPT huyện TÔ

- Giải I Hội thi BC dâng Bác huyện Trà Ôn 2018

Với những thành tích trên, Đảng bộ nhà trường được Tỉnh uỷ Vĩnh Long, Huyện uỷ Trà Ôn biểu dương - khen thưởng đơn vị tiêu biểu xuất sắc học tập làm theo tư tưởng – đạo đức -  phong cách HCM năm 2017.

HĐ thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị HĐ TĐKT cấp trên công nhận các danh hiệu thi đua năm học 2017 - 2018:

- Công đoàn: Vững mạnh

- Đoàn TNCS HCM: Vững mạnh

Kính thưa quí vị, để có thể duy trì được những thành tích như trên, nhiều năm nay lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, kịp thời chỉ đạo, động viên trong mọi hoạt động, các phong trào; nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tận tâm với nghề; nhiều học sinh thông minh, chăm chỉ. Đấy là những yếu tố nội lực giúp nhà trường luôn tự tin để khẳng định mình trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh sự cố gắng của tập thể sư phạm, của tập thể học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội PHHS. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong buổi lễ hôm nay, thay mặt cho tập thể sư phạm và lãnh đạo nhà trường gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành nhất, mong rằng trong những năm học tiếp theo nhà trường lại tiếp tục được đón nhận sự quan tâm sâu sắc hơn nữa từ các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể của địa phương, quý bậc PHHS. Cũng trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho lãnh đạo Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường xin ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên; tuyên dương những cố gắng và thành tích của các em học sinh đã đạt được.

Các em học sinh thân mến!

Đối với các em, nhà trường luôn dành hết những tình cảm, điều kiện để cho các em được học tập tốt. Các em phải luôn suy nghĩ, ý thức và có hoài bão về tương lai của chính mình. Hơn ai hết, các em chính là những chủ nhân đất nước trong tương lai. Vì vậy, thầy mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện. Những em học giỏi, học khá không nên tự mãn, bằng lòng với kết quả đạt được mà phải cố gắng để học giỏi hơn nữa; những em kết quả học tập chưa cao cần dành nhiều thời gian tự học, không nên tự ti, chán nản, an phận mà phải thật sự cố gắng để có thể đạt được kết quả cao làm hành trang cho cuộc sống sau này. Đối với các em học sinh L12, chia tay các em, thầy chúc các em hãy giữ gìn sức khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT QG sắp đến. Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, sức khoẻ, đầy ý nghĩa, dành thời gian thích hợp cho việc ôn tập kiến thức cũ bước vào năm học mới phấn khởi và quyết tâm cao.

Trên đây là những thành tích trường THPT TÔ đã đạt được trong năm học 2017- 2018. Chúng ta tin tưởng rằng với sự phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp các ngành, thầy và trò trường THPT TÔ sẽ đạt thành tích rực rỡ hơn nữa trong thời gian tới.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CB, GV, NV nhà trường cùng tất cả các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tiếp sau phần tổng kết của thầy Hiệu trưởng, Cô Trương Thúy Ái - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc các quyết định khen thưởng

Phát thưởng cho 03 tập thể xuất sắc nhất trường năm học 2017 - 2018 (12A1, 11A2, 10A2)

Phát thưởng cho học sinh giỏi nhất trường - em Nguyễn Úy Thương - Lớp 10A2

Thưởng học sinh giỏi nhất khối (em Võ Minh Tân - 12A1; em Nguyễn Phương Anh - 11A2; em Nguyễn Úy Thương - 10A2)

Phát thưởng các học sinh đạt điểm cao nhất 08 văn hóa khối 12

Phát thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh (lớp 11, 12) năm học 2017 - 2018

Phát thưởng học sinh giỏi thực hành thí nghiệm

Phát thưởng học sinh giỏi hùng biện tiếng Anh

Phát thưởng học sinh giỏi tin học trẻ

Phát thưởng học sinh giỏi toàn diện

Phát thưởng học sinh vượt khó học giỏi

Tại buổi lễ nhà trường cũng khen thưởng thầy Cao Ngọc Tấn - đã xuất sắc đạt danh hiệu  GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUỐC GIA  môn Giáo dục Quốc Phòng

Sau lễ phát thưởng là phần lễ tri ân trưởng thành của học sinh lớp 12. 

Em Võ Quốc Cường - lớp 12A2 đại diện học sinh khối 12 đọc lời tri ân đấng sinh thành

 

 

 

 

Tiếp theo là em Lê Kiều Duyên- lớp 12A3 đọc lời tri ân thầy cô

(Click vào hình trên để xem video)

Nhiều học sinh không kiềm được xúc động trong buỗi lễ tri ân đầy ý nghĩa này

Sau khi đọc lời tri ân, học sinh lớp 11 đã bày tỏ tình cảm với anh chị lớp 12 bằng những vòng hoa đầy tình cảm

 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Thiện và cô Trương Thúy Ái - Phó Hiệu trưởng phát bằng chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 12 cho học sinh

 

Thầy Hiệu trưởng phát biểu chia tay học sinh lớp 12

Các em thân mến!

Cách đây 3 năm, các em “tân binh” lớp 10 năm học 2015 – 2016 đã được mọi người đón nhận với những tình cảm ưu ái đặc biệt. Bây giờ, ngồi đây các em đã là HS cuối cấp và chúng ta đang sắp rời xa!... Mới thấy thời gian trôi nhanh thật, một mùa Phượng vỹ nữa lại về, đỏ thắm một góc trường. Cái sắc đỏ làm bâng khuâng những tâm hồn áo trắng, làm bồi hồi những con tim tuổi học trò với những khoảng lặng, những rung động ngỗn ngang...

Thầy biết trong các em bây giờ là sự đan sen giữa niềm vui và nỗi buồn vì phải nói lời chia tay với Thầy Cô và bạn bè, ghế đá, hàng cây, lớp học, chỗ ngồi quen thuộc ... đã cùng với các em đi qua nhiều năm tháng dưới mái trường THPT Trà Ôn đã từng là ngôi nhà chung của chúng ta. Lúc này mới thắm thía:

                    Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

                    Khi ta đi đất bổng hoá tâm hồn

          Thay mặt HĐSP nhà trường thầy xin ghi nhận và cảm ơn những tình cảm thân thương của các em.

          Những vui buồn của tuổi học trò rồi sẽ trở thành dĩ vãng. Một dĩ vãng êm đềm, nếu có chút gì sạn sõi cũng là những kỹ niệm đẹp mà thôi! Bỡi vì, cũng như biển “Dữ dội và dịu êm – Ồn ào và lặng lẽ” cũng chính là tuổi học trò.

Các em thân yêu!

Tuổi trẻ, tình yêu thương & khát vọng sẽ tăng thêm sức mạnh cho các em vững bước vào đời. Hãy tự tin nhưng cũng hãy thật khiêm nhường, thật đức độ và nhân ái để các em được hạnh phúc đủ đầy, để các em được cống hiến cho đời, để các em làm vẽ vang cho gia đình, cho dòng họ, cho dân tộc.       

Rời mái trường thân yêu các em sẽ bước vào đời bằng những con đường khác nhau

với những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng cho dù phải đối diện với thực tế bình yên hay trắc trở các em cũng phải biết vượt lên chính mình! Chỉ có thế các em mới thành công đạt được những gì mình mơ ước.

 

Các em thân yêu! “Ngày mai nếu đường đời đôi ngã – Ta chia lòng theo muôn hướng xa xăm”, mãi dõi theo bước chân các em – những lữ khách từng đi qua chuyến đò của mình:                     “Cứ mỗi mùa thi lại rộn ràng

                                Đỏ cành phượng vỹ chuyến đò ngang

                               Này em, nhanh bước lên bờ nhé !

                               Thầy trở về cho chuyến khác sang”

Chúc các em vững bước vào kỳ thi THPT QG với niềm tin tất thắng, sẽ vượt vũ môn hoá Rồng trở thành những “Cô tú”, “Cậu tú” đầy kiêu hảnh, hướng về những giảng đường Đại học đang rộng cửa đón rước ... trong một tương lai gần. Chúc các em làm nên cổ tích một mùa thi.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc PHHS, thay mặt BLĐ nhà trường cho tôi được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các vị. Mong rằng buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” hôm nay sẽ mãi in đậm trong tâm trí của mỗi chúng ta và sẽ sống mãi trong miền ký ức tuyệt đẹp của tuổi học trò.

                              Xin cám ơn !  Xin kính chào !       

 

Phần cuối của buổi lễ em Võ Minh Tân - đại diện học sinh lớp 12 trao lại cờ truyền thống cho em Nguyễn Phương Anh - đại diện khối 10, 11 sẽ tiếp bước các anh chị giữ vững truyền thống của nhà trường

Buổi lễ kết thúc đã đọng lại trong quý đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh rất nhiều ấn tượng, đầy cảm xúc, đồng thời hứa hẹn những thành tích mới, những truyền thống mới sẽ được tiếp tục gặt hái trong những năm học sắp tới của thầy cô và học sinh trường THPT Trà Ôn