Với mục đích giúp học sinh các lớp đầu cấp làm quen với môi trường giáo dục mới, với thầy giáo, cô giáo, bạn bè; xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên của nhà trường; tạo niềm tin cho học sinh và không khí phấn khởi trong nhà trường trước khi bước vào năm học mới, từ ngày 5/8/2019 đến ngày 10/8/2019, Đoàn Trường THPT Trà Ôn đã tổ chức Tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong ngày 6/8, học sinh các lớp tham gia các trò chơi tập thể như: Kỵ mã đấu thương, chuyền bóng bằng đầu, chọi gà, bịt mắt đập heo... trong không khí sôi nổi, vui tươi. Qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết, thắt chặt thêm tình cảm bạn bè:

Ngày 9/8, Đoàn trường cũng đã phối hợp với Công an huyện Trà Ôn tổ chức buổi tuyên truyền, đối thoại phòng ngừa vi phạm pháp luật trong học sinh với các nội dung: tuyên truyền luật ATGT, phòng chấm xâm hại thanh thiếu niên, phòng chống bạo lực học đường, các loại tội phạm. Qua buổi sinh hoạt, học sinh đã có nhận thức đúng đắn trong việc chấp hành luật ATGT và những kĩ năng cần thiết trong phòng chống tội phạm. Cuối buổi sinh hoạt, đại diện Công an huyện và BGH trường, Đoàn thanh niên, học sinh đã ký cam kết chấp hành luật ATGT.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Đặc biệt, sáng ngày 10/8, các em nữ sinh toàn trường đã có cuộc gặp gỡ và giao lưu với cựu nữ sinh Đinh Thị Kim Thùy (niên khóa 2015 - 2018), một gương mặt nữ sinh tiêu biểu và bước đầu có những thành công nhất định trong cuộc sống. Tại buổi giao lưu, Kim Thùy đã chia sẻ và truyền cảm hứng, tạo động lực cho các em nữ sinh vượt lên khó khăn để chinh phục ước mơ của mình. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng tổ chức diễn đàn trao đổi về chủ đề "Tình bạn, tình yêu tuổi học đường" thu hút sự quan tâm, chia sẻ của các em nhằm hướng đến sự tiến bộ và cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Ngoài ra, trong tuần lễ sinh hoạt đầu năm, các em học sinh còn được sinh hoạt nội quy nhà trường, tập huấn đội Cờ đỏ. Các lớp đã tổ chức giao lưu kết nghĩa với nhau, các em lớp 10 được các anh chị lớp 12 hướng dẫn tham quan phòng truyền thống của nhà trường, giao lưu văn nghệ, trao đổi về phương pháp học tập... Trong chiều thứ 6 (9/8/2019), các lớp đã tham gia tổng vệ sinh lớp học, sân trường và trồng hoa ở các bồn hoa của nhà trường.

Thông qua chuỗi hoạt động tập thể trong tuần lễ đầu năm học đã nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống nhà trường, rèn luyện một số kĩ năng năng cần thiết trước khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới; tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và hiệu quả cho học sinh, nhất là học sinh lớp 10.