Nhằm động viên khích lệ học sinh tích cực, chủ động và tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa; nhằm rèn luyện kỹ năng sống và học tập, kỹ năng hoạt động xã hội ; nhằm xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu, biết và vận dụng kiến thức đã được học, phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường, góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2019, được sự chỉ đạo của Đảng ủy- BGH nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Trà Ôn phối hợp với Công đoàn, Ban Thi đua học sinh đã tổ chức thành công Chuyên đề “Vui để học – Thi để khẳng định mình”.

Chuyên đề được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng” . Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh 02 khối 10 và 11. Hệ thống câu hỏi có nội dung tập trung vào kiến thức trọng tâm ở HKII của các môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Hóa học, Vật lí, Sinh học. Cuộc thi trải qua 02 vòng thi độc lập dành cho học sinh 02 khối 10 và 11. Tham gia mỗi vòng thi có 100 thí sinh đến từ các lớp. Mỗi vòng thi, các em phải trải qua 15 câu hỏi. Giải Xuất sắc cho mỗi khối dành cho thí sinh trả lời đúng các câu hỏi từ câu số 01 đến hết câu số 13; và Giải Đặc biệt dành cho thí sinh hoàn thành tốt đến hết câu số 15.

Khối 10
Khối 11
Qua vài câu hỏi
Qua vài câu hỏi
Hai thí sinh còn lại của khối 10
Hai thí sinh còn lại của khối 11

Kết quả chung cuộc: Khối 10- có em Nguyễn Kim Huyền Ngọc – lớp 10A1, xứng đáng giành được cả Giải Xuất sắc và Giải Đặc biệt khi hoàn thành xuất sắc 15 câu hỏi. Khối 11, em Nguyễn Thị Hải Yến –lớp 11A1 hoàn thành tốt đến hết câu hỏi số 11, nhận giải Xuất sắc.

Chuyên đề “Vui để học – Thi để khẳng định mình” thật sự là sân chơi bổ ích và trí tuệ cho các em học sinh. Chuyên đề, một lần nữa giúp các em đa dạng hoá các hình thức ôn tập, tăng cường tính chủ động và sáng tạo trong việc tổng hợp kiến thức nhằm gặt hái kết quả cao trong lần Kiểm tra học kì II sắp tới./.

Lê Thị Mười