Sáng thứ hai, ngày 25 tháng 3 năm 2019, BCH Đoàn trường THPT Trà Ôn long trọng tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và biểu dương “Học sing 3 tốt”, gương điển hình thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Với không khí hân hoan đó, đội văn nghệ của trường đã góp sức nhỏ của mình mở màn chương trình. Ba bài múa với nội dung trẻ trung, thu hút đã làm không khí của chương trình trở nên sôi động, ấm cúng và hấp dẫn.

        Ba gương học sinh được bình chọn “Học sinh 3 tốt” của mỗi khối cùng tham gia chương trình tọa đàm “Thắp sáng ước mơ”. Qua sự dẫn dắt của cô Lưu Thị Kim Hai – Phó Bí thư Đoàn trường, đã gợi cho các em những chia sẽ về phương pháp học tập, khả năng nhạy bén, kỹ năng sống tốt của mỗi cá nhân. Nhân đó, các bạn học sinh cũng giao lưu với những câu hỏi hay, có ý nghĩa, có giá trị tích cực tác động đến tinh thần học tập, rèn luyện đạo đức cũng như kỹ năng sống của học sinh toàn trường.

        Thông qua chương trình, Đoàn trường cũng tiến hành tổng kết các phong trào phát động chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Đoàn trường, tham mặt BCH đoàn trường đã nhận xét đánh giá tổng thể các phong trào đã phát động và tuyên dương khen thưởng các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích.

        Trong đó, đã biểu dương 33 học sinh của 33 chi đoàn đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, 66 đoàn viên được biểu dương gương điển hình thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

        Ngoài ra, qua 6 tuần phát động, phong trào “Hoa điểm 10” của Đoàn trượng đã đạt được tổng số hoa trên 5500 hoa, trong đó, 49 học sinh đã đạt tiêu chuẩn như phát động, và em Chung Thị Thúy Quyên – chi đoàn 11A1 đã đạt được tổng số hoa cao nhất là 22 hoa.

        Bên cạnh đó, giải bóng chuyền học sinh chào mừng sinh nhật Đoàn cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải đã đem là cảm xúc lớn cho người xem, từ nước mắt vui sướng của người chiến thắng, nước mắt buồn bã của người thua cuộc, từ các bắt tay của cả hai sau khi kết thúc trận đấu, từ sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, tất cả đều cho thấy thể thao của chúng ta đúng tin thần “Đoàn kết, trung thực và cao thượng”. Kết thúc giải, lớp 11A8 giành chức vô địch bóng chuyền nam và lớp 12A2 giành chức vô địch bóng chuyền nữ.

        Qua gần 1 giờ, chương trình đã diễn ra trong không khí vui vẽ, phấn khởi, năng động. Tất cả đã tác động tích cực và có ý nghĩa đến tinh thần của học sinh nhà trường, khơi dậy sức mạnh của tuổi trẻ, tạo khí thế tích cực ra sức học tập, rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống của mỗi cá nhân học sinh.