Trải nghiệm sáng tạo là một hạt động không thể thiếu trong trường học, đặc biệt đối với các trường THPT. Qua đó, giúp các em hình thành tư duy tốt, kỹ năng hoàn thiện và ứng dựng được tốt những kiến thức được tiếp thu từ giáo viên. Chẳng những vậy, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo còn đem lại sự thích thú, đam mê, sự tò mò của học sinh, từ đó giúp các em trở nên yêu thích và thông hiểu hơn các nội dung được tiếp thu.

     

     Với mục đích ý nghĩa đó, ngày 10/3/2019 tổ Vật Lý trường THPT Trà Ôn tổ chức một hoạt động trải nghiệm sáng tạo rất hấp dẫn và thu hút, đó là vòng loại cuộc thi “Bắn tên lửa nước”. Ứng dụng trực tiếp kiến thức đã học ở Vật Lý 10, và từ hướng dẫn thực hiện của thầy Hồ Tấn Trung – tổ trưởng chuyên môn tổ Vật Lý, các em đã sáng tạo và hoàn thành các sản phẩm tên lửa của mình để tham gia thi đấu. Toàn trường có 33 sản phẩm với sự góp mặt của 132 em học sinh tham gia. Các lớp chia làm 6 bảng đấu, với tiêu chí chấm điểm như: Tầm bay cao, hoạt động dù, hình thức, vị trí rơi,...cuối cùng, chọn ra 10 đội có kết quả tốt nhất thi đấu vòng chung kết.

     Và vừa qua, sau buổi lễ chào cờ đầu tuần ngày 11/3/2019, tổ Vật Lý với sự phối hợp của Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi bắn tên lửa nước. Cũng trong hoạt động đó, học sinh toàn trường được tham gia trả lời các câu hỏi có liên quan kiến thức cuộc thi, các em được ôn lại các nội dung quan trọng của môn Vật Lý. Đặc biệt, đối với các em học sinh khối 12, hoạt động này cũng giúp các em được tái hiện lại kiến thức đã học 2 năm trước, tích góp thêm hành trang chuẩn bị cho kì thi THPT QG sắp đến.

     Kết thúc hoạt động trải nghiệm, lớp 11A8 xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi. Sau đó, thầy Hồ Tấn Trung tổ trưởng tổ Vật Lý cũng đã thay mặt BGK đánh giá cuộc thi, nêu lên các ưu điểm và hạn chế nhằm giúp các em khắc phục lỗi, phát huy tích cực các thành quả đạt được, đặc biệt là kiến thức mà các em đã được tái hiện trong hoạt động trải nghiệm sáng tạo này.